MUỐN XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ GÌ? 7 BƯỚC QUAN TRỌNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ ( CẬP NHẬT 2022)

Ngày đăng: 07/04/2022 11:18 AM
  MUỐN XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ GÌ? 7 BƯỚC QUAN TRỌNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ ( CẬP NHẬT 2022)
        Với tình trạng đô thị hóa càng ngày càng nhanh chóng, giá đất tăng lên từng ngày chống mặt. Việc có và xây dựng riêng cho mình một căn nhà là điều rất trọng đại với nhiều người. Bởi căn nhà ấy chính là nơi sống làm việc, sinh hoạt, là mái che nắng che mưa, gắn bó với chúng ta mà đó còn là phần tài sản để lại cho con cháu sau này. Vì vậy phải cân nhắc kỹ lưỡng muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì để có một ngôi nhà đẹp, một không gian sống hoàn hảo, tiện lợi cho gia đình trong tương lai. Hãy cùng Kiến Việt Cons tìm hiểu nhé! 

  1. Xem tuổi và hướng làm nhà hợp phong thủy: 

  Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy, đó là vấn đề quan trọng nhất. Bởi "Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời - Đất không như nhau, người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu. 

  - Làm nhà là phải chọn hướng “lấy vợ hiền hòa , xây nhà hướng Nam” là câu nói của các cụ đúc kết từ xưa, xây nhà hướng Nam thì ngôi nhà sẽ mát mẻ vào hè và ấm áp vào mùa đông mang đến một cuộc sống thoải mát nhất. Câu nói trên là đúng và có căn cứ bởi nước ta là nước nằm tại khu vực xích đạo quanh năm nóng ẩm mưa nhiều, gió mát thường là gió hướng Nam và hướng Đông Nam nên khi xây dựng nhà phải tận dụng các hướng này đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp trong lành. 

  nhà thầu xây dựng uy tín hcm xây dựng kiến việt  0934107180

  -Xem tuổi xây nhà người ta thường tránh những năm tuổi kỵ , tuổi hạn bởi nếu không tránh thì sẽ ảnh hưởng tới gia chủ như tinh thần bất an, sức khỏe giảm sút, công việc khó khăn trục trặc. Xây nhà cần tránh các năm có hạn tam tai, hạn hoàng ốc, hạn kim lâu.

  2.Lựa chọn mảnh đất để xây dựng:

  - Diện tích để xây dựng: vừa đủ, không quá to, trãnh lãng phí, tốn kém tài chính gia đình.

  - Thế đất bằng phẳng, nền đất là đất cát vì nó kiêng cố, tránh được nguy cơ sụt lúng 

  -Mua nhà cũ xem có phải là nhà chung vách, vì nếu nhà chung vách khi dỡ ra xây dựng lại sẽ mất phần diện tích chung vách.

  3.Tính toán vốn đầu tư xây nhà:

  Bạn cần lên kế hoạch tính toán chặt chẽ cụ thể là bao nhiêu thì sẽ phù hợp với túi tiền của mình. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu, từ ý tưởng đến việc lựa chọn các vật liệu, thời điểm xây dựng thích hợp đến khi có kết quả của ứng ý nhất. Và hãy dự phòng thêm 10%  trong tổng số để dự trù kinh phí để phòng trường hợp phát sinh thêm chi phí( chủ đầu tư muốn thay đổi thiết kế ban đầu và  thay đổi sang vật tư tốt hơn) 

  nhà thầu xây dựng uy tín hcm, xây dựng kiến việt, 0934107180

  4.Bàn bạc với thành viên trong gia đình 

  Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất cho cả gia đình. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.

  5. Lựa chọn nhà thầu

  Nhà thầu là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân, tìm hiểu thông tin rõ ràng để có thể tìm được nhà thầu tốt cho mình. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề. Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công...

  6. Giám sát công trình, kiểm tra vật liệu:

  Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và tính thẩm mỹ của công trình, bạn phải thường xuyên giám sát về thái độ cũng như trách nhiệm, tay nghề của nhà thầu và tiến độ của công trình có đảm bảo hay không. Tôt hơn hết, bạn nên nhờ các kiến trúc sư -người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra, dành thời gian giám sát. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

  7.Hoàn thiện nhà, nghiệm thu:

  Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

  => Bên trên là 7 bước tối thiểu cần phải có trong xây nhà để đảm bảo sở hữu một không gian sống hoàn mỹ, tiện dụng. Bởi vậy Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì là vấn đề không hề dễ dàng, phải có thống kê và lập kế hoạch tỉ mỉ thì mới có thể hoàn thành theo như ý muốn được. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho mình , nếu có vấn đề thắc mắc gì thì liên hệ ngay cho Kiến Việt Cons nhé!